Bật Mí Phương Pháp Tự Học Tiếng Anh Hiệu Quả Nhất
4.7 (93.33%) 3 votes

Khám phá cách học Tiếng Anh tại nhà hiệu quả cho người mất căn bản hoặc người mới bắt đầu. Tự học Tiếng Anh tại nhà không phải là điều mà ai cũng có thể làm được. Vì điều đó cần sự kiên trì, sự quyết tâm và phương pháp đúng đắn. Dưới đây là một vài bí quyết giúp bạn học Tiếng Anh tốt hơn.

Học Tiếng Anh cần kiên trì và đam mê lớn

Học Tiếng Anh cần kiên trì và đam mê lớn

Ngày nay Tiếng Anh đã trở nên vô cùng phổ biến, trở thành ngôn ngữ Quốc tế được giảng dạy ở hầu hết các Quốc Gia. Nếu bạn biết Tiếng Anh bạn có lợi thế rất lớn trong việc giao lưu học hỏi với người nước ngoài. Hiện nay, rất nhiều các công ty nước ngoài đã đầu tư vào Việt Nam vì vậy khi bạn xin việc, thành thạo tiếng Anh như một tấm vé thông hành đưa bạn đến công việc tốt hơn với mức lương cao hơn hẳn so với những người không viết Tiếng Anh. Nếu bạn chăm chỉ làm theo các hướng dẫn học Tiếng Anh tại nhà sau đây thì giấc mơ sử dụng tiếng Anh thành thạo sẽ không hề xa vời chút nào.

Mỗi ngày học từ mới 10 phút vào buổi sáng

Theo các nhà khoa học hiệu quả học nhiều lần trong khoảng thời gian ngắn luôn tốt hơn học một lần trong thời gian dài. Nếu như cứ cách 3 ngày học 30 phút từ mới, thì không bằng mỗi ngày đều đặn bỏ ra 10 phút để học.

⇒ Xem thêm : Gia sư Tiếng Anh tại nhà cho học sinh lớp 12

⇒ Xem thêm : Gia sư Tiếng Anh tại nhà cho học sinh lớp 11

Nên học từ vựng 10 phút vào buổi sáng sớm

Nên học từ vựng 10 phút vào buổi sáng sớm

Sáng sớm là lúc chúng ta học tập hiệu quả nhất, não chúng ta chưa tiếp nhận những thông tin hỗn tạp, và khi học không bị tác động bởi môi trường xung quanh. Tương tự, trước khi ngủ nên bỏ ra 10′ để học tiếng anh, do sau đó không bị tác động các thông tin nên hiệu quả tương đối tốt. 

Thường xuyên tập đặt câu với các từ mới

Khi đã học được các từ vựng mới, thì việc tìm cách đặt câu với nó giúp bạn nhớ lâu hơn rất nhiều. Ưu điểm của phương pháp này là giúp bạn ghi nhớ từ mới vào đầu bằng cách áp dụng nó vào thực tiễn chứ không học vẹt.

Dịch thầm những thứ bạn nhìn thấy

Khi thấy những đoạn văn, dòng viết bằng Tiếng Anh bạn hãy cố gắng dịch thầm chúng xem. Đúng sai không quan trọng mà điều này có lợi cho việc nâng cao khả năng phản ứng nhanh đồng thời mở rộng được kiến thức. Nó giúp bạn thấy mình đang yếu, thang thiếu ở đâu và có phương án bổ sung ngay

Viết những gì đang nghĩ trong đầu

Phương pháp này rất hay bắt đầu bằng việc hãy chuẩn bị 1 hay vài tờ giấy trắng, viết nhanh những gì bạn đang nghĩ bằng tiếng Anh ra tờ giấy đó. Cứ để dòng suy nghĩ tự nhiên đang chảy trong đầu hiển thị ra hết. Nếu có viết sai một từ và như phản ứng bình thường, bạn sẽ ngừng lại thì hãy bỏ qua nó mà hãy viết câu bạn vừa nghĩ lên giấy.

⇒ Xem thêm : Gia sư Tiếng Anh Tiểu Học dạy giỏi tại Hà Nội

⇒ Xem thêm : Gia sư Tiếng Anh giỏi cho học sinh lơp 10

Viết ra những từ Tiếng Anh bạn nghĩ trong đầu

Viết ra những từ Tiếng Anh bạn nghĩ trong đầu

Phương pháp thú vị này mang đến 2 lợi ích : một là giúp bạn rèn luyện kỹ năng viết tiếng Anh siêu nhanh, nghĩ tới đâu viết đến đó theo quán tính có sẵn, không phải suy nghĩ nhiều cho mệt óc; hai là giúp bạn tập được thói quen suy nghĩ bằng tiếng Anh.

Xem các bộ phim nước ngoài

Khi xem các bộ phim nước ngoài, bạn nhớ phải bật phụ đề tiếng Anh. Ban đầu đừng quá ép mình luyện nghe bằng cách tắt luôn cả phụ đề và chỉ nghe diễn viên nói. Việc bật phụ đề giúp bạn biết được cách đọc chuẩn xác cảu các từ Tiếng Anh như thế nào, hoặc một hay vài từ vựng mới do diễn viên nói sẽ được viết ra sao, từ đó học được từ mới, cách phát âm đúng nhanh hơn.

Hãy tự tin giao tiếp với người nước ngoài

Sợ phát âm sai? Sợ sai ngữ pháp? Sợ không nói được câu hoàn chỉnh? Đây có lẽ là một vài nguyên nhân khiến bạn không dám giao tiếp bằng Tiếng Anh với người nước ngoài. Nếu bạn ngại hay sợ sai thì bạn sẽ không bao giờ nhận ra được khuyết điểm của mình, từ đó mãi mãi không sửa được nó. Ngoài ra, những người mà tiếng Anh là tiếng mẹ đẻ thì họ sẽ không bao giờ chế nhạo bạn đâu, thậm chí họ còn giúp bạn sửa lại cho đúng nữa!

Tự tin giao tiếp Tiếng Anh với người nước ngoài

Tự tin giao tiếp Tiếng Anh với người nước ngoài

Các phương pháp trên sẽ giúp bạn tìm ra cách tự học tiếng Anh tại nhà hiệu quả nhất. Tuy nhiên để đạt tới mức có thể tự rèn luyện và tự trau dồi tiếng Anh bạn cần có những kiến thức nền tảng nhất định như về ngữ âm, phát âm, ngữ pháp,…vv như vậy việc tự học tiếng Anh mới thực sự có hiệu quả. Nếu bạn cần một người hướng dẫn, một người đồng hành tại nhà để giúp bạn tiến bộ Tiếng Anh nhanh nhất thì gia sư Tiếng Anh tại nhà của Trung tâm gia sư Trí Anh sẽ giúp bạn làm điều đó.

MỌI CHI TIẾT LIÊN HỆ

CÔNG TY GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO TRÍ ANH

Hotline : 090.175.3239 (Cô Thanh) – 090.456.2919 (Cô Hiền)

Email : [email protected]

Tags: ,