Học Từ Vựng Tiếng Anh Chưa Bao Giờ Dễ Dàng Đến Vậy
5 (100%) 2 votes

Phương pháp học từ vựng – từ mói Tiếng Anh sao cho hiệu quả chắc chắn là vấn đề được rất nhiều bạn quan tâm. Tiếng Anh hiện nay trở thành môn học và ngôn ngữ bắt buộc và không thể thiếu trong cuộc sống và làm việc hiện nay. Tiếng Anh được các bậc cha mẹ quan tâm và đầu tư cho con em mình từ rất sớm. Một vấn đề hiển nhiên mà có lẽ ai cũng biết, đó là phải nắm vững từ vựng mới thể học tốt và giao tiếp tốt bằng Tiếng Anh. Nhưng có bao nhiêu bạn thật sự đang có phương pháp học từ vựng hiệu quả?

Hãy cùng Gia Sư Trí Anh tìm hiểu những mẹo học từ vựng Tiếng Anh đơn giản, dễ nhớ và ai cũng làm được nhé!

1. Sử dụng âm thanh, hình ảnh

Bộ não của chúng ta sẽ ghi nhớ hình ảnh và âm thanh lâu hơn. Đây là phương pháp học được sử dụng phổ biến không chỉ trong cách học từ vừng tiếng Anh mà còn dành cho người theo học nhiều ngôn ngữ khác trên thế giới. “Mẹo” này giúp dễ hình dung, dễ liên tưởng và tăng khả năng ghi nhớ cho người học. Ví dụ, khi học từ “cat”, người học có thể liên tưởng đến ngay hỉnh ảnh một chú mèo dễ thương.

⇒ Xem thêm : Gia sư luyện thi đại học môn Tiếng Anh hiệu quả

Sử dụng hình ảnh giúp tăng khả năng ghi nhớ

Sử dụng hình ảnh giúp tăng khả năng ghi nhớ

2. Phân nhóm từ vựng

Bạn nên phân những từ vựng có liên quan đến nhau vào cùng một nhóm. Ví dụ, bạn chọn nhóm từ liên quan đến học tập, giao thông, du lịch, cuộc sống…. Bạn có thể thực hiện bước này với những từ mới bạn nhiều lần bắt gặp khi đọc, khi nghe.

Phân loại nhóm từ vựng rất quan trọng

Bạn nên phân loại các nhóm từ vựng ra

Khi học các nhóm từ như vậy hãy học luôn cả những từ vựng liên quan, bao gồm cả trái nghĩa lẫn đồng nghĩa. Điều này giúp người học không chỉ nhớ một từ mới cần học mà cả những từ khác, trong cùng ngữ cảnh hay trường hợp xuất hiện.

3. Tập đặt câu với từ vựng

Chắc hẳn đây là phương pháp đã quá ” quen thuộc ” với các bạn phải không? Bởi đây là cách thầy cô hay kiểm tra bài cũ phần từ vựng khi lên lớp. Hãy làm quen với việc học từ vựng bao gồm cả câu chứ không đơn thuần là học một từ riêng lẻ. Điều này không chỉ giúp bạn nhớ lâu về từ vựng mà còn giúp bạn học tốt phần ngữ pháp và tự tin hơn trong khả năng giao tiếp.

4. Dùng sổ tay, giấy nhớ

Việc ghi nhớ lại từ vựng có rất nhiều cách, nhưng phổ biến nhất vẫn là sổ tay và giấy nhớ. Giấy nhớ giúp người học cảm thấy tiện lợi hơn trong việc ghi chép, có thể nhìn từ vựng thật nhiều lần, ở bất kì đâu giúp lưu giữ “mặt chữ” trong trí nhớ thật lâu.

⇒ Xem thêm : Gia sư Tiếng Anh giỏi dạy kèm tại nhà Hà Nội

Sổ tay giúp bạn học từ vựng ở bất kì đâu

Sổ tay giúp bạn học từ vựng ở bất kì đâu

5. Chơi game

Học cũng phải đi đôi với việc giải trí và thư giản, không thể “nhồi nhét” quá nhiều từ vựng vào trong một lúc. Người học có thể vừa học vừa giải trí thông qua các trò chơi về từ vựng, hỏi – đáp từ hay đoán chữ. Việc này giúp mang lại hiệu quả rất tốt, từ vựng sẽ được bổ sung cho vốn từ vựng của người học rất nhiều.

Chơi game giúp bạn thoải mái hơn khi học từ vựng

Chơi game giúp bạn thoải mái hơn khi học từ vựng

6. Ôn Lại Từ Mới Thường Xuyên

Sau khi học xong bạn nên thường xuyên ôn lại những từ mới đã học. Khi bạn đã dùng những phương pháp kể trên nếu bạn không ôn lại từ mới bạn vừa học, việc học trên sẽ chẳng có ý nghĩa nào cả, bạn sẽ quên sạch. Ôn lại từ vựng vừa học sẽ giúp bạn ghi nhớ rất lâu và có thể sử dụng chúng nhuần nhuyễn hơn. Có nhiều cách để ôn lại như: đọc lại trong sổ đã ghi, áp dụng vào thực tế, dán chúng lên tường và nghe chúng thật nhiều lần…

⇒ Xem thêm : Gia sư Tiếng Anh dạy giỏi cho học sinh Tiểu Học

Bạn nên thường xuyên ôn lại những từ mới đã học

Bạn nên thường xuyên ôn lại những từ mới đã học

Với 6 phương pháp mà Gia sư Trí Anh chia sẻ như trên đây hy vọng sẽ giúp các bạn học từ vựng và ghi nhớ từ vựng lâu hơn, từ đó thêm yêu thích và đạt được những kết quả tốt hơn cho việc học Tiếng Anh của mình.

 

Tags: ,