Làm Thế Nào Để Học Tốt Hóa Lớp 8?
4.5 (90%) 2 votes

Hóa học là môn học vô cùng thú vị và được đưa vào chương trình giảng dạy ở bậc học THPT bắt đầu từ lớp 8. Chắc hẳn các em học sinh sẽ không khỏi bỡ ngỡ với môn học mới lạ này và sẽ có những băn khoăn như 

  • Môn Hóa sẽ học những gì? 
  • Môn Hóa học có khó không? 
  • Làm thế nào để học tốt môn Hóa? 

Sau đây Gia Sư Trí Anh sẽ giải quyết thắc mắc của các bạn cũng như giúp các bạn có được cách học Hóa lớp 8 hiệu quả nhất.

Kiến thức Hóa lớp 8 có những gì?

Bắt đầu với chương trình Hóa học 8 các bạn sẽ được làm quen với những kiến thức rất mới lạ và trừu tượng như: chất hóa học, nguyên tử, phân tử, hợp chất, hóa trị, phản ứng ….đừng lo lắng nó khó hãy từ từ làm quen với nó, nắm vững những kiến thức trong sách giáo khoa bạn sẽ hiểu nó nhanh thôi.

phương pháp học tốt hóa 8 tại Gia Sư Trí Anh

Lên lớp 8 các em sẽ làm quen với môn Hóa Học

Tiếp theo để nhớ hóa trị cũng như nguyên tử khối các chất bạn hãy cố gắng làm thật nhiều bài tập luyện tập nhớ các quy tắc hóa trị dần dần các bạn sẽ quen và thuộc hóa trị, quen với các công thức hóa học. Đầu tiên chúng ta sẽ học thuộc đối với các chất hay dùng và hay bắt gặp như các chất khí: O2, H2, N2, Cl2, các kim loại và phi kim loại: K, Na, Mg, Fe, Cu,….sau đó mở rộng dần ra với các nguyên tử và phân tử khác.

Để giúp các bạn làm quen, nhớ lâu các hóa trị cũng như tăng thêm hưng thú với môn Hóa, Gia Sư Trí Anh cũng xin chia sẻ với các bạn bài ca hóa trị đầy thú vị sau :

Kali, iốt, hiđro Natri với bạc, Clo một loài 
Là hoá trị I em ơi 
Nhớ đi cho kỹ kẻo rồi phân vân 
Magiê với kẽm, thuỷ ngân 
Oxi đồng đấy cũng gần bari 
Cuối cùng thêm chúa canxi 
Hoá trị II đó có gì khó đâu 
Bác nhôm hoá trị III lần 
In sâu vào trí khi cần có ngay 
Cabon, silic này đây 
Là hoá trị IV có ngày nào quên 
Sắt ta kể dễ quên tên II, III lên xuống thật phiền lắm thay 
Nitơ rắc rối nhất đời I, II, III, IV khi thời lên V 
Lưu huỳnh lắm lúc chơi khăm 
Lúc II, lên VI, khi nằm thứ IV 
Photpho 3 tuổi không dư
Nếu ai có hỏi ừ thì rằng V 

Học tốt Hóa 8 như thế nào?

Với các phương trình hóa học thì để học tốt bạn nên tập viết thật nhiều, viết lại các phương trình ví dụ mà trên lớp thầy cô đã cho. Ngoài ra bạn cũng có thể viết thêm các phương trình tương tự để nhớ cách viết, nhớ hóa trị và làm quen với tất cả các phương trình hóa học có thể gặp. Đồng thời cũng nhớ các điều kiện cho phản ứng xảy ra ,cách cân bằng phương trình .Với tinh thần là làm thật nhiều các bài tập tương tự lâu dần bạn sẽ hình thành được thói quen viết đúng các phương trình hóa học, hơn nữa còn luyện được tính cẩn thận khi làm bài.

Hóa là môn học đầy thú vị và có tính thực tiễn cao

Hóa là môn học đầy thú vị và có tính thực tiễn cao

Với bài tập hóa học của chương trình lớp 8 mới chỉ dừng lại ở việc nhận biết các chất, viết phương trình phản ứng , tính số mol, các nồng độ dung dịch .Hãy học thuộc các công thức chuyển đổi n, m, M, V và các nồng độ dung dịch C% và CM. Nhớ cụ thể đơn vị, làm nhiều bài tập, nắm nguyên tắc làm bài: viết và cân bằng phương trình hóa học (quan trọng nhất, đổi các dữ kiện của đề ra số mol, xác định được dạng bài tập sau đó sử dụng các số mol để tính toán các yêu cầu của đề bài).

Và cuối cùng yếu tố quan trọng nhất không chỉ đối với Hóa 8 mà còn với tất cả các môn học khác đó là sự kiên trì và chăm chỉ. Hãy sắp xếp thời gian của mình cho việc học và làm thêm các bài tập môn Hóa tại nhà nhé. Trong 3 môn tự nhiên Toán, Lý, Hóa thì Hóa là môn học có nhiều ứng dụng và gần gũi nhất trong đời sống của chúng ta. Bạn có thể sẽ thấy thật thích thú biết bao khi biết được nước (H2O) chúng ta dùng hàng ngày là hợp chất của những nguyên tử nào, hay tại sao đinh sắt để lâu ngày ngoài không khí lại bị rỉ, kể cả hiện tượng ma chơi cũng không khó để giải thích ….còn biết bao nhiêu hiện tượng khác nữa.Chắc chắn bạn sẽ cảm thấy thú vị khi tự mình khám phá ra những hiện tượng quanh mình. Hãy cố gắng chăm chỉ để học thật tốt môn học đầy thú vị này nhé!!

Gia sư Hóa giỏi sẽ giúp các em học tốt Hóa lớp 8

Gia sư Hóa giỏi sẽ giúp các em học tốt Hóa lớp 8

Một cách học Hóa 8 vô cùng hiệu quả nữa là hãy học cùng với gia sư Hóa tại Gia Sư Trí Anh. Đội ngũ gia sư của chúng tôi là những giáo viên chuyên Hóa, những bạn sinh viên giỏi Hóa đến từ các trường đại học danh tiếng như Đại Học Quốc Gia, Đại Học Bách Khoa, Đại Học Y Hà Nội, Đại Học Kinh Tế Quốc Dân… có trình độ và khả năng sư phạm đảm bảo chất lượng giảng dạy cho mọi đối tượng học sinh. 

Hãy đến với dịch vụ gia sư của Trung tâm gia sư Trí Anh để con bạn có được kết quả học tập tốt nhất trong thời gian nhanh nhất.

Tags: ,