Cách Học Tốt Hóa Thông Minh Nhất
4.3 (86.67%) 3 votes

Hóa học xưa nay vẫn được coi là môn học “ khó nhai” nhất bởi khối lượng lớn kiến thức cả về lý thuyết lẫn bài tập. Để học tốt môn Hóa ngoài việc nắm vững bản chất hiện tượng hóa học, nắm vững các chất các công thức hóa học thì việc vận dụng các kiến thức đó để hoàn thành các bài tập cũng vô cùng quan trọng.

Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc học môn Hóa hãy thử áp dụng cách học tốt môn hóa, bí quyết ôn tập và làm bài thi hóa điểm cao sau. Chúng tôi tin bạn sẽ không còn “ nhức đầu “ mỗi khi nghĩ tới Hóa nữa và có thêm say mê tìm hiểu môn học đầy thú vị này.

Nắm thật chắc lý thuyết

Hóa học là môn học xoay quanh các phản ứng hóa học, các hiện tượng diễn ra trong đời sống và có tính ứng dụng cao. Hóa học không nặng về lý thuyết mà chủ yếu vẫn là bài tập và các phản ứng hóa học. Tuy nhiên muốn giải được các bài tập, cân bằng được các phương trình, giải thích được các phản ứng thì đầu tiên bạn phải nắm vững lý thuyết.

Gia sư Sư Phạm

Bạn cần nắm vững các lý thuyết môn Hóa

Bạn cần nắm vững các lý thuyết môn Hóa

 

Muốn học giỏi môn hóa bạn phải biết cách học và ghi nhớ một cách chọn lọc, logic: môn hóa học vẹt là rất khó nhớ, học phải hiểu. Bạn cần nắm vững lý thuyết về phân tử, nguyên tử, các nguyên tố hóa học, bảng tuần hoàn, tính chất hóa học của các chất và nhiều công thức, phản ứng khác. Đây là cách học giỏi hóa đầu tiên mà bạn cần phải nắm được và làm thật tốt nó.

Làm những thí nghiệm đơn giản

Ngoài việc nắm vững lý thuyết thì Hóa học đòi hỏi bạn phải thực hành và làm các thí nghiệm thật nhiều. Khi làm thí nghiệm, chúng ta có thể dễ dàng nhớ được hiện tượng và các chất sinh ra, nó sẽ rất có ích cho các bài tập cụ thể.

Gia sư dạy kèm

Phương pháp học hóa tốt nhất cho học sinh

Làm những thí nghiệm đơn giản

Các phản ứng Hóa học là một phần không thể thiếu của môn Hóa học. Lý thuyết, công thức và các bài tập đều là những tiền đề để hỗ trợ cho việc nắm vững các phản ứng, từ đó có thể tạo ra các phản ứng hóa học hoàn chỉnh.

Hãy làm nhiều bài tập

Vận dụng kiến thức đã học để trả lời câu hỏi hay làm bài tập, vận dụng vào thực tiễn để hiểu sâu bài học (đó là cách học tốt môn hóa lí tưởng). Hóa là môn học rất đa dạng các bài tập khác nhau. Sau khi học lý thuyết trên lớp các bạn hãy chủ động tìm thật nhiều bài tập liên quan để làm ở nhà. Giải bài tập chính là cách nhanh nhất để chúng ta nhớ và nắm vững các kiến thức.

Gia sư tại nhà

Bạn cần giải các bài tập Hóa thường xuyên

Bạn cần giải các bài tập Hóa thường xuyên

Giải nhiều dạng bài tập mỗi ngày chính là một bí quyết học Hóa siêu hiệu quả cảu nhiều bạn học sinh giỏi Hóa. Lý thuyết mãi chỉ là lý thuyết nếu chúng ta không mang nó vào áp dụng để giải các bài tập. Hãy chăm chỉ và cố gắng giải bài tập để tiến bộ với môn Hóa nhanh nhất nhé.

Học nhóm

Học nhóm là phương pháp học hiệu quả với tất cả các môn học trong đó có Hóa. Trong quá trình học nhóm sẽ giúp bạn giải quyết được nhiều vấn đề trên lớp còn vướng mắc. Học nhóm với các bạn cũng giúp chúng ta có động lực, hứng thú học hơn và giúp đỡ cùng nhau tiến bộ.

Học cùng với gia sư

Để các em có thể hệ thống hóa lại kiến thức, có phương pháp học tập khoa học và hiệu quả thì các em cần có người hướng dẫn và gia sư hóa sẽ giúp các em làm điều đó. Học cùng gia sư, các em sẽ thấy được những ưu, khuyết điểm của mình, những kiến thức mình cần phải cải thiện và có được những hướng giải quyết vấn đề sao cho tối ưu nhất.

Học cùng gia sư Hóa giúp bạn học hiệu quả hơn

Học cùng gia sư Hóa giúp bạn học hiệu quả hơn

Học cùng gia sư giỏi chắc chắn sẽ giúp các em đưa ra lộ trình học tập hiệu quả nhất, phù hợp với năng lực của các em nhắm giúp các em hứng thú với môn Hóa, tiến bộ trong thời gian nhanh nhất và có được kết quả tốt trong học tập.

MỌI CHI TIẾT LIÊN HỆ

CÔNG TY GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO TRÍ ANH

Hotline : 090.175.3239 (Cô Thanh) – 090.456.2919 (Cô Hiền)

Email : [email protected]

Tags: ,